115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Các cách tối ưu hoá lưu lượng hosting mà bạn nên biết

by

Bạn thuê host ngoại giả lại chưa có các tính toán chi tiết về tối ưu hoá lưu lượng của hosting để làm việc tốt trong cả ngày mai. Và hosting không giới hạn lưu lượng thì lại quá cao so với giá tiền mà bạn có thể bỏ ra để dùng. Bởi thế bạn chỉ Đăng ký các gói hosting chỉ vài GB dung lượng với bandwith ít oi nhằm tiết giãm giá tiền.

Mọi thứ sở hữu vẻ sẽ hoạt động tốt trong tiến trình đầu lúc mà các web chưa lớn mạnh và cài đặt nhiều ứng dụng. Ngoại giả sau một vài tháng vì một số lý do nào đấy, lưu lượng của hosting bị giảm đi đáng kể, trong lúc tỷ lệ xài thanh xác suất nguy khốn đến gần 100%.

chắc chắn ai cũng sẽ sở hữu tâm lý, hết lưu lượng thì bắt buộc chọn thêm. Ngoại giả hãy ngừng lại một tẹo và nghiên cứu cảnh huống. Điều gì đã làm hosting vươn lên là như vậy.

  • phần mềm đã cài đặt của bạn – Update có chiếm nhiều tài nguyên hơn không?
  • Cơ sở dữ liệu của bạn – chúng sở hữu kích tấc to hơn lúc nội dung và phản hồi của user của doanh nghiệp phát triển?
  • tài khoản web của bạn – Bạn có đánh giá xem chúng có đạt đến hạn ngạch được chỉ định không?
  • Trang web của bạn – Bạn đã thêm nhiều trang Mua hơn vào tài khoản của doanh nghiệp (trong thư mục con, domain name phụ hoặc tên miền phụ)?

Một số, số đông hoặc nhiều hơn ở trên có thể là nguyên cớ khiến cho hosting trở nên thiếu dung lượng trầm trọng.

16 mẹo sau đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này, lời khuyên các gì và làm thế nào để logic hóa hosting của bạn. Để lại mở rộng như là chiến thuật rút cục trong hoàn cảnh không còn cách nào khác để triển khai.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

các tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: ví như bạn không sử dụng chúng trong tương lai, hãy loại bỏ chúng. Gạn lọc cơ sở dữ liệu của công ty bằng cách xóa hầu hết nhận xét spam, user spam, liên kết bị hỏng, bản nháp cũ và các bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi account webmail của bạn

Email cực kỳ tốn lưu lượng và ko đóng góp gì nhiều về sự phát triển Web của công ty. Chuyển vận xuống các email cũ của bạn mà bạn muốn giữ lại và xoá đi các phần còn lại.

3. Mẫu bỏ những tập tin thử nghiệm của công ty

Bạn ko dùng chúng nữa, vậy vì sao giữ chúng? Luôn xóa những tệp thí nghiệm và các bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn tất thí điểm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu traffic khác

Hãy loại bỏ các tập tin hiện nay và thư mục của họ. Những dụng cụ phân tích dung lượng này rất xuất sắc về năng suất, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn không thể quá hào phóng nếu dung lượng hosting của bạn giới hạn. Bạn có khả năng thay thế các công cụ này bằng các dịch vụ trực tuyến như google analytics, Mixpanel và Open google analytics.

ví như bạn không thể vô hiệu hóa các tập lệnh, vận hành server hosting của bạn có khả năng đã từ chối cho bạn quyền truy cập, vì thế hãy liên hệ với họ và đòi hỏi viện trợ.

5. Để ý một thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

nghĩa là, ví như những update quá nặng thì hãy chuyển sang các dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã bắt buộc chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên các account lưu trữ nhỏ chẳng thể ưng ý gói dịch vụ WordPress mở rộng lên 20 MB. Trường hợp bạn không thể thực hiện chuyển đổi, giảm thiểu cài đặt của công ty (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Để ý chuyển các khoản cho thuê lại của doanh nghiệp ở nơi khác

tài khoản lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói không tính phí từ nhà phân phối dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập những ưu tiên của bạn: blog cá nhân của bạn chắc hẳn có khả năng sử dụng gói rẻ hơn hoặc miễn phí hơn Website kinh doanh của bạn.

7. Chú ý chuyển tài khoản email ở nơi khác

phần mềm email máy tính của công ty (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những ứng dụng email do Google cung ứng. Còn các người giao nhận email thì sao? Đây là phần lớn các cách lý tưởng để giảm vận tải trên trương mục hosting của doanh nghiệp.

8. Lưu trữ phần nhiều những phương tiện truyền thông online trên những dịch vụ không tính

Video, hình ảnh, tệp nhạc và những gói có khả năng tải xuống khả năng được vận chuyển lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin để ý rằng các tệp này là 1 yếu tố chính khiến cho hosting bị hao tốn lưu lượng.

9. Mẫu bỏ những tệp nhật ký (file log)

các tệp nhật ký rất hữu dụng vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của trương mục lưu trữ trong lúc bạn sử dụng, nhưng ko sở hữu lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Lúc bạn đã tải xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có khả năng xóa chúng một cách an ninh và giải phóng cho hosting.

10. Loại bỏ các cài đặt cũ / ko xài

ko có điểm gì để giữ những tệp này trên máy chủ. Các phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ những cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và ko phục vụ cho nhu cầu Website của doanh nghiệp, vì thế, hãy loại bỏ chúng.

11. Loại bỏ bản sao lưu cài đặt

các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Các tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ bổ ích nếu bạn cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất khi nâng cấp hoặc giả dụ bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Tuy nhiên trường hợp bạn không cần thì cứ việc mẫu bỏ thẳng tay.

12. Loại bỏ các tập tin doc cài đặt

lúc bạn cài đặt một kịch bản, tay chân hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào nấu thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) có đựng một hướng dẫn xài. Mặc dầu chỉ dẫn này có khả năng là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng, nhưng nó ko cần thiết để có khả năng làm việc hosting thông thường, do vậy bạn có khả năng xóa nó một cách bình yên và phóng thích một số . Bạn yêu cầu phải giữ các tệp README.txt và license.txt của bạn, trong ví dụ tác giả đòi hỏi họ xài hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép user vận tải lên

giả dụ mẹo # 8 lời khuyên không nên lưu trữ đa công cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 lời khuyên việc bạn ko nên cho phép người dùng upload gì lên hosting. Ko cho phép người đọc blog của bạn hoặc user trên diễn đàn vận tải ảnh và video lên. Khoảng trống đĩa và băng thông của bạn sẽ có nhiều diện tích hơn.

14. Xài các dịch vụ đám mây cho các tập lệnh phổ biến

sở hữu một số nhà cung ứng mà bạn khả năng xài – Google là một ví dụ – đựng những thư viện JavaScript phổ biến nhất trên những máy chủ của chính họ. Vì bạn không còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ những chức năng bộ nhớ đệm của những dịch vụ, hợp lý hóa thời gian vận tải tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Hạn chế CSS của bạn và làm cho nó bên bên cạnh

Bạn có khả năng nâng cao hiệu suất cao Web hiệu quả bằng cách xài bảng định kiểu bên không tính Chính vì những trang của công ty sẽ vận chuyển nhanh hơn đáng nói và bạn sẽ tiết giãm được vài kilobyt của đĩa. Để làm cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách loại bỏ các thụt đầu và khoảng trống cần phải có. Một bảng định kiểu có thể không dễ điều hành và quản lý, nhưng trường hợp bạn giữ một phiên bản khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được không gian và tốc độ vận tải.

16. Mẫu bỏ Flash trên trang

không sử dụng Flash để đưa video vào những Trang web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đấy là thẻ video HTML5, có kích tấc nhẹ hơn và hiệu suất cao tương đương.

nếu như 16 cách trên đều đã được xài nhưng vẫn không mang đến hiệu suất cao thì chỉ còn cách nâng cấp gói cước lên thêm. Tuy nhiên bây giờ những gói cước hosting vô hạn dung lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước yêu cầu phải user có thể tuyển lựa các gói cước này để thoải mái xài hơn. Hiện thời AZHOST đang cho thuê hosting chất lượng cao không giới hạn băng thông chỉ 119k/tháng, để biết thêm chi tiết có thể xem thêm tại đây


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *