115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Chỉ dẫn CHMOD tệp tin với thư mục qua FTP (Filezilla) dể thực h iện

Chỉ dẫn CHMOD tệp tin với thư mục qua FTP (Filezilla) dể thực h iện
by

Az Host xin hướng dẫn khách hàng cách thức CHMOD tệp tin và thư mục qua FTP (Filezilla) dể dàng để phục vụ một số công tác bảo mật cho Website hay khóa một số tính năng lại giảm thiểu sự truy tìm trái phép của người khác.

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM FTP

Thứ 1 người dùng cấp thiết phần mềm quản lý file hoạt động trên giao thức này như : Filezilla, Cute-pro , Flash FXP …. Ở đây tôi dùng Filezilla . người mua cần truy tìm tại đây để tải bản mới nhất của phần mềm Filezilla về và cài đặt hoàn toàn free.

CHMOD tệp tin với thư mục qua FTP

CHMOD FILE/THƯ MỤC

Sau khi cài đặt và truy tìm vào account hosting của bạn phê duyệt FTP, đối với Filezilla, bạn chọn lọc file/thư mục cần CHMOD, nhấn chuột phải và tuyển lựa “File Permission” như hình dưới đây:

Tiếp kèm theo, ở hộp thoại hiện ra, chúng ta xác định những tham số CHMOD như hình dưới đây:

Nếu 1: ví như bạn để nguyên như ảnh trên và ấn OK . Việc chmod sẽ chỉ được thực hành cho thư mục bạn chọn lựa trước đó.

Ví như 2: ví như bạn muốn vận dụng cho các thư mục hay file ở trong thư mục bạn vừa chọn: click “Recurse into subdirectories“:

  • ”Apply to all file and directories ” thì thông số bạn chỉnh tại “Numeric value” sẽ được áp dung cấu hình cho đầy đủ thư mục và file nằm trong thư mục chính ta đang CHMOD.
  • “Apply to files only” – chỉ vận dụng CHMOD na ná cho file nằm trong.
  • “Applies to directories only” – chỉ vận dụng CHMOD na ná cho thư mục nằm trong

Trong phần đông nếu, những tùy Mua ở giả dụ 2 này là không hữu ích trừ khi được khuyến cáo bởi nhà phân phối phần mềm hoặc đơn vị Host cho web.

AZ Host xin chúc các bạn thành công khi thực hành CHMOD file và thư mục, mọi vấn đề ảnh hưởng đến việc Mua hosting giá rẻ, Host seo hay hosting chất lượng cao mời các bạn Thuê ngay với AZ hoặc gọi Hotline 0962496002 – 0938171247.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *