115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Dịch vụ hosting được cấu thành từ những tiêu chí nào?

by

Dựa trên kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Hosting web lâu năm trên thị trường, chúng tôi làm rõ về định nghĩa và những thông số kỹ thuật, kiến thức, phân mẫu Hosting web nhằm giúp quý khách có thể chọn lọc gói dịch vụ Web Hosting tốt nhất, phù thống nhất với nhu cầu của mình.

Web Hosting là gì?

Theo định nghĩa khoa học nhất thì Web Hosting là một gói dịch vụ do các nhà phân phối Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm phân phối khoảng không lưu trữ trên internet cho những Trang web vận hành.

Dịch vụ Host cho web hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ những tập tin dữ liệu từ Trang web cá nhân lên hệ thống mạng máy tính sở hữu hiệu suất vận hành cao (high-powerd computers) được kết nối đến hệ thống internet toàn cầu. Lúc mọi người gõ vào địa chỉ Website (vd như : www.digistar.vn), hệ thống internet toàn cầu kết nối đến máy chủ Website chứa dữ liệu Web và chuyển nội dung Trang web trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có thể trải nghiệm Trang web truy cập theo như ý muốn.

Các tham số ảnh hưởng đến việc quản trị máy chủ Trang web như cấu hình phiên bản phần mềm quản lý Hosting, bảo đảm, tương trợ, bandwith, tốc độ đường truyền và nhiều thứ khác đều nằm trong chuyên môn của chúng tôi Cũng vì chúng tôi đã cho thuê dịch vụ đến hàng trăm ngàn Web, phần đông đặt trong một trọng tâm lưu trữ dữ liệu bậc nhất Việt Nam đảm bảo vận hành và tăng trưởng cả trong hiện tại lẫn ngày mai.

Tính năng cấu thành dịch vụ hosting tốt:

1. Tên Miền (Domain) : trong mối tương quan với Host cho web thì Tên Miền nhằm giúp Web dễ dàng hiển thị trên internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống đồng thời Tên Miền cũng là tên gọi đại diện cho IP.

2. Dung lượng lưu trữ (Disk Page) : là một trong các tham số kỹ thuật quan yếu đối với Web Hosting mà mọi người phải biết. Nó đại diện cho khả năng lưu trữ dữ liệu trên Trang web, nếu lưu lượng lưu trữ đã xài hết, Website sẽ vận hành chậm chạp thậm chí không thể vận hành. giả dụ rơi vào trường hợp này tốt hơn hết là người dùng nâng cấp dung lượng lưu trữ.

3. Bandwith : bandwith Web là một khái niệm mô tả lượng dữ liệu thông qua Website được phép truyền chuyển vận trong một thời gian mặc định (tải lên lúc chỉnh sửa, mẫu mã mới và đưa dữ liệu vào Web; vận tải xuống lúc người dùng lướt Trang web và thực hiện những hành vi liên quan tới đọc dữ liệu). nếu bandwith Trang web đã gần hết hoặc đã hết thì tốc độ truy tìm Website từ user sẽ siêu chậm hoặc gần như thường thể.

4. Cơ chế bảo đảm, sao lưu và phục hồi dữ liệu : cơ chế tối mật của server như thế nào (loại máy chủ sử dụng, kỹ thuật an toàn đang dùng, cơ chế bảo đảm là cứng (thiết bị) hay mềm (soft)…, tuy nhiên cơ chế sao lưu và hồi phục dữ liệu khi xảy ra sự cố (đối với những máy chủ share Hosting vật lý truyền thống thì vấn đề này là tối quan trọng). Thông dụng và tốt nhất ngày nay là sao lưu 1 tuần/lần được vận dụng tại AZ…

5. Phần mềm tương trợ kèm : Thường là những phần mềm quản lý việc tải lên (upload) hoặc chuyển vận dữ liệu xuống máy tính người dùng (download), thông dụng là Direct Admin, cPanel, Kloxo nếu là máy chủ Hosting linux còn đối với máy chủ Hosting window là Plesk, Ecompak…

6. Tương thích mã nguồn thông dụng : những mã nguồn phổ thông có được tương trợ không (joomla những phiên bản, wordpress các phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo… xuất sắc ví như hỗ trợ thêm những phiên bản mã nguồn mới xuất hiện hiện tại như Drupal, Python, Perl…

7. Tương thích phiên bản lập trình : gói dịch vụ Hosting của nhà cung cấp tương hợp với phiên bản lập trình nào (ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2, …), cũ hay mới (ví dụ PHP 4x hay 5x, ASP hay ASP.NET…). Và sẽ thật hoàn hảo trường hợp nhà cho thuê cho phép tùy biến phiên bản lập trình.

Dịch vụ hosting ở đâu là tốt nhất?

Tuỳ từng nhà cung ứng dịch vụ Hosting web mà chất lượng cũng khác nhau trường hợp bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Trang web của mình, Web sở hữu tốc độ truy tìm internet chóng vánh, dung lượng đĩa đựng được nhiều Website page, dữ liệu, có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ công nghệ viên, chăm nom người mua tận tình và nhiều năm kinh nghiệm, bảo đảm sẽ làm bạn bằng lòng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *