115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Host là gì? các điều bạn cần biết về hosting

by

Hiện nay sẽ có cực kỳ nhiều người đang dùng những dịch vụ webblog miễn phí gồm: Blogger, WP, Opera, yahoo. Nhưng xu thế về sau sẽ sở hữu nhiều người mong muốn có một “thương hiệu” riêng, và để có thể làm bước đệm tiến dần đến nhãn hiệu riêng của mình.

Bạn phải có các kiến thức căn bản nhất để có khả năng tạo cho mình một tên miền riêng. Bài viết này chúng tôi giới thiệu các định nghĩa căn bản nhất về hosting domain, một phần thế tất của tên miền riêng.

1. Hosting web (hay lưu trữ web) là gì?

Hosting web là nơi lưu trữ phần lớn các Website, các nội dung, tư liệu, hình ảnh của Trang web trên một máy chủ Internet, Host cho web đồng thời cũng là nơi diễn ra phần đông các làm việc giao dịch, bàn bạc nội dung giữa Trang web với người dùng Internet và tương trợ những phần mềm Internet hoạt động. Kể một cách đơn thuần, Host cho web tương đương với trụ sở làm việc hay phòng giao dịch của một Tổ chức trong đời thường. lúc bạn Đăng ký một Hosting web, điều đó cũng giống như bạn Mua một phòng trong một cao ốc để làm văn phòng hay hội sở hoạt động.

2. Các đề nghị và tính năng cần thiết của Website Hosting?

– Thứ nhất phải kể đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Website cần có cấu hình đủ lớn để bảo đảm xử lý am hiểu, chăm nom cho số lượng lớn người truy tìm. cần có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo ko bị nghẽn mạch dữ liệu.

– Máy chủ bắt buộc được người quản trị hệ thống săn sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt công nghệ cũng như tối mật.

– Website Hosting phải có một lưu lượng đủ to (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các nội dung, dữ liệu, hình ảnh,… của Trang web

– Phải có bandwidth (băng thông) đủ to để săn sóc những hoạt động mua bán, bàn thảo thông tin của Trang web

– yêu cầu phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật nội dung. hỗ trợ các các tiếng nói lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi những phần mềm trên Internet hoặc những dụng cụ viết sẵn để chăm nom những hoạt động thương mại trên Trang web như gửi mail, upload qua Trang web, quản lý sản phẩm, tin tức…

– Hỗ trợ gần như các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

– Sở hữu giao diện quản lý Hosting web để dễ dàng quản lý Website, những account FTP, Email…

– Ko bị chèn những banner quảng cáo của nhà cho thuê.

3. Dung lượng và bandwith của Trang web Hosting?

Dung lượng của Web Hosting là khoảng trống gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn Đăng ký một Host cho web cũng giống như bạn Mua văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, lưu lượng của Website Hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn. Băng thông của Host cho web là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) đàm luận giữa Trang web của bạn với người dùng trong một tháng. tỉ dụ nếu bạn vận chuyển lên Trang web của mình một tệp tài liệu sở hữu kích thước là 1MB và có 100 quý khách chuyển vận tệp tài liệu đấy về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

4. FTP là gì?-DNS là gì?

FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol – là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ tương trợ FTP, bạn có thể dùng các phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và chuyển vận lên những tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật Web của mình một cách dễ dàng. DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System. Là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Nếu Host cho web giống như nhà bạn và Domain name (tên miền) giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ. Giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn lúc sở hữu địa chỉ. Website Hosting hỗ trợ DNS là siêu phải có bởi nó giúp cho tên miền của bạn kết liên được với Web Hosting. Ví như Host cho web ko tương trợ DNS, bạn phải cần đến nhà phân phối dịch vụ thứ ba. Điều đấy cũng đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu chi phí công sức cũng như tiền nong.

5. Những tiếng nói lập trình Web phổ biến?

– PHP: Được chạy trên máy chủ Linux hoặc Windows. Với đặc ưu thế mẽ, dễ viết, dễ xài, dễ tăng trưởng. Cặp đôi với PHP là cơ sở dữ liệu MySQL. PHP đã trở thành tiếng nói lập trình Website phổ biến nhất bây giờ.

– ASP: Chạy trên máy chủ Windows, thường dùng cơ sở dữ liệu Access, được Microsoft vững mạnh nhắm vào các đối tượng ứng dụng văn phòng.

– ASP.NET: Chạy trên máy chủ Windows. Được Microsoft xây dựng trên nền tảng .NET, kết hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL Server khiến ASP.NET phát triển thành một địch thủ đáng gờm đối với bất kỳ một ngôn ngữ lập trình Web nào.

– JSP, CGI, Python: Chạy trên máy chủ Windows hoặc Linux. Đã từng nổi đình nổi đám một thời. ngoài ra bây giờ đã ko còn phổ biến.

6. Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Là phần mềm Web đi kèm với những gói hosting tương trợ cho các bạn chủ động quản lý và cấu hình gói hosting. Phần mềm này phân phối các tính năng quản lý thư mục, database, hồi phục dữ liệu, sub-domain,… Sacomtec đang dùng phần mềm HC7C mới nhất của Hosting Controller giúp khách hàng quản lý gói hosting mình một cách hiệu quả và chóng vánh.

7. Hosting chọn ở đâu?

Tuỳ từng nhà cho thuê dịch vụ Website Hosting mà chất lượng cũng khác nhau trường hợp bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Website của mình, Trang web có tốc độ truy cập internet nhanh chóng, lưu lượng đĩa chứa được nhiều Web page, dữ liệu, sở hữu những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ kỹ thuật viên, chăm chút các bạn tận tâm và giỏi, đảm bảo sẽ làm bạn bằng lòng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *