115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Những cách tuyệt vời hoá dung lượng hosting mà bạn phải biết

by

Bạn chọn host tuy nhiên lại chưa có các tính toán chi tiết về logic hoá dung lượng của hosting để làm việc tốt trong cả mai sau. Và hosting vô hạn lưu lượng thì lại quá cao so với tầm giá mà bạn có khả năng bỏ ra để sử dụng. Do vậy bạn chỉ Mua những gói hosting chỉ vài GB lưu lượng với bandwith ít ỏi nhằm tiết kiệm chi phí.

Mọi thứ sở hữu vẻ sẽ hoạt động tốt trong thời gian đầu khi mà những website chưa tăng trưởng và cài đặt nhiều phần mềm. Ngoại giả sau một vài tháng vì một số lý do nào đấy, dung lượng của hosting bị giảm đi đáng nói, trong lúc tỷ lệ dùng thanh xác suất nguy khốn tới gần 100%. Chắc hẳn ai cũng sẽ sở hữu tâm lý, hết dung lượng thì bắt buộc mua thêm. Ngoài ra hãy dừng lại một tẹo và nghiên cứu tình huống. Điều gì đã làm hosting trở thành như vậy.

16 mẹo sau đây sẽ chỉ dẫn bạn giải quyết vấn đề này, lời khuyên những gì và làm thế nào để thông minh hóa hosting của doanh nghiệp. Để lại nâng cấp như là chiến thuật rút cuộc trong ví dụ ko còn cách nào khác để gia công.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

các tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: trường hợp bạn ko dùng chúng trong tương lai, hãy mẫu bỏ chúng. Sàng lọc cơ sở dữ liệu của công ty bằng cách xóa phần lớn nhận xét spam, user spam, kết liên bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa các email cũ khỏi account webmail của bạn

Email rất tốn dung lượng và ko đóng góp gì nhiều về sự tăng trưởng Web của doanh nghiệp. Vận chuyển xuống các email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi những phần còn lại.

3. Mẫu bỏ các tập tin thí nghiệm của bạn

Bạn không dùng chúng nữa, vậy vì sao giữ chúng? Luôn xóa những tệp thể nghiệm và những bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn tất thử nghiệm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và các tập lệnh lưu lượng truy cập khác

Hãy mẫu bỏ các tập tin hiện nay và thư mục của họ. Những dụng cụ phân tích dung lượng này siêu lý tưởng về hiệu suất, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn chẳng thể quá phóng khoáng nếu lưu lượng hosting của doanh nghiệp giới hạn. Bạn có thể thay thế các phương tiện này bằng các dịch vụ trực tuyến như google analytics, Mixpanel và Open google analytics. Trường hợp bạn không thể vô hiệu hóa những tập lệnh, quản lý server hosting của doanh nghiệp khả năng đã chối từ cho bạn quyền truy vấn, vì thế hãy liên hệ với họ và yêu cầu giúp đỡ.

5. Để ý một thay thế kịch bản thay vì một mở rộng

tức là, trường hợp những update quá nặng thì hãy chuyển sang các dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã phải chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên những account lưu trữ nhỏ không thể chấp nhận nhóm dịch vụ WordPress nâng cấp lên 20 MB. Trường hợp bạn không thể thực hành chuyển đổi, giảm thiểu cài đặt của doanh nghiệp (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Xem xét chuyển những khoản phân phối lại của công ty ở nơi khác

trương mục lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói không tính phí từ nhà cho thuê dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập những ưu tiên của bạn: blog cá nhân của công ty chắc chắn có khả năng sử dụng gói rẻ hơn hoặc miễn phí hơn Trang web kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Xem xét chuyển trương mục email ở nơi khác

phần mềm email máy tính của bạn (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những ứng dụng email do Google cung cấp. Còn những người giao nhận email thì sao? Đây là phần nhiều các cách lý tưởng để giảm vận tải trên trương mục hosting của công ty.

8. Lưu trữ phần lớn những dụng cụ truyền thông online trên các dịch vụ ko kể

Video, hình ảnh, tệp nhạc và những gói có khả năng chuyển vận xuống khả năng được vận tải lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin chú ý rằng các tệp này là 1 yếu tố chính khiến cho hosting bị hao tốn dung lượng.

9. Mẫu bỏ những tệp nhật ký (file log)

những tệp nhật ký rất bổ ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của trương mục lưu trữ trong khi bạn xài, nhưng không có lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Khi bạn đã vận chuyển xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có thể xóa chúng một cách bình an và phóng thích cho hosting.

10. Mẫu bỏ các cài đặt cũ / ko sử dụng

ko sở hữu điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Những phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ những cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và không chăm sóc cho nhu cầu Web của bạn, bởi thế, hãy loại bỏ chúng.

11. Loại bỏ bản sao lưu cài đặt

các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Những tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ bổ ích trường hợp bạn buộc phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất khi nâng cấp hoặc trường hợp bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Tuy nhiên ví như bạn không cần thì cứ việc loại bỏ thẳng tay.

12. Loại bỏ những tập tin doc cài đặt

khi bạn cài đặt một kịch bản, thủ công hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào luộc thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) sở hữu đựng một hướng dẫn dùng. Mặc dầu hướng dẫn này có khả năng là tài liệu tham khảo hữu dụng, nhưng nó ko cần thiết để có thể hoạt động hosting thường nhật, cho nên bạn khả năng xóa nó một cách an toàn và giải phóng một số . Bạn bắt buộc giữ các tệp README.txt và license.txt của công ty, trong ví dụ Author yêu cầu họ xài hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép người dùng vận chuyển lên

nếu mẹo # 8 đề xuất không cần phải lưu trữ đa dụng cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 lời khuyên việc bạn ko cần phải cho phép user upload gì lên hosting. Ko cho phép người đọc blog của công ty hoặc user trên forum vận tải ảnh và video lên. Khoảng trống đĩa và bandwith của bạn sẽ có nhiều diện tích hơn.

14. Xài các dịch vụ đám mây cho những tập lệnh phổ biến (ví dụ: jQuery)

có một số nhà phân phối mà bạn khả năng xài – Google là 1 ví dụ – đựng những thư viện JavaScript phổ biến nhất trên các máy chủ của chính họ. Vì bạn ko còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ những chức năng bộ nhớ đệm của các dịch vụ, thông minh hóa thời gian vận chuyển tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Hạn chế CSS của công ty và làm cho nó bên ko kể

Bạn có thể nâng cao hiệu suất cao Website hiệu quả bằng cách sử dụng bảng định kiểu bên ngoài Bởi vì các trang của bạn sẽ vận chuyển nhanh hơn đáng kể và bạn sẽ tiết giãm được vài kilobyt của đĩa. Để triển khai cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy hạn chế mã bằng cách loại bỏ những thụt đầu và không gian cần yếu. Một bảng định kiểu khả năng không dễ quản lý, nhưng giả dụ bạn giữ một phiên bản khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng không và tốc độ vận tải.

16. Mẫu bỏ Flash trên trang

không dùng Flash để đưa video vào các Website của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đấy là thẻ video HTML5, có kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

giả dụ 16 cách trên đều đã được xài nhưng vẫn ko đem đến hiệu suất cao thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Ngoại giả hiện giờ các gói cước hosting vô hạn lưu lượng cũng không còn quá đắt đỏ như trước yêu cầu phải user khả năng chọn lựa các gói cước này để dễ chịu sử dụng hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *