115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

phân tách sự dị biệt giữa hosting Linux & Windows

by

Trước đây giữa hosting Linux và Windows luôn có một sự khác biệt siêu to. Danh sách ứng dụng, ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu… được tương trợ trong mỗi nền tảng rất khác nhau.

Ngoại giả, hiện nay, trong xu thế hosting hổ lốn hiện tại, ko sở hữu nhiều điểm đích thực phân cách Linux và Windows.

Điểm dị biệt giữa hosting Linux & Windows:

Điểm khác biệt thứ nhất là phương pháp bạn truy vấn vào máy chủ. Khái quát, cả hai đều hỗ trợ FTP, cách truy cập phổ biến nhất bây giờ. Ngoài ra, chỉ có Linux là tương trợ telnet hoặc SSH. Dù thế, điểm này ko quan yếu với hầu hết user. Cực kỳ ít người cần telnet hoặc ssh để thực hiện một số lệnh hay sửa đổi trực tiếp trên máy chủ. Hơn nữa, tất cả đều có khả năng thực hành sự thay đổi ở máy tính cá nhân, sau đó sử dụng ftp, telnet hoặc ssh để chuyển lên máy chủ.

Khác biệt thứ hai là Linux và Windows tương trợ các tiếng nói khác nhau. Trong lúc Linux thường sở hữu xu thế tương trợ PHP, Perl và CGI thì Windows lại đi kèm với ColdFusion, ASP và .NET. Dù thế, bạn cũng ko gặp mấy khó khăn lúc tìm hosting Linux tương trợ Mono (giúp chạy ứng dụng .NET trên Linux), hay là tìm hosting Windows hỗ trợ PHP, Perl. Tương tự với hệ cơ sở dữ liệu, cả hai đều hỗ trợ MySQL. Nhưng nếu xài Access hay MS SQL, bạn sẽ yêu cầu phải cần hosting Windows.

Ngay cả khi bạn xài chung một ngôn ngữ lập trình, cú pháp cho Linux và Windows cũng khác nhau. Tỉ dụ, trong Linux bạn dùng “/” để phân cách thư mục, còn với Windows là dấu ngược lại: “”. Hãy lưu ý đến các cụ thể này lúc bề ngoài áp dụng. Tốt nhất, hãy luôn dùng dấu “/” vốn được cả Linux lẫn Windows hỗ trợ trong toàn bộ trường hợp.

Về mặt an toàn, nhiều người có xu thế chỉ trích Windows có quá nhiều lỗ hổng. Thực tế thì số lỗi bảo đảm của Linux và Windows cũng tương đương nhau, nhưng Linux vá nhanh hơn nhờ tính không tính phí và nguồn mở của mình. Các hosting Windows thì thường chỉ vá lỗi mỗi khi có bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản). Tuy nhiên, việc tối mật còn phụ thuộc vào quản trị mạng. Với một người quản trị tốt thì Trang web của bạn sẽ luôn an toàn cho dù bạn sử dụng HĐH nào đi nữa.

Thành ra, bạn hãy chọn lựa theo thị hiếu của mình. Tốt hơn hết, hãy chọn một dịch vụ hosting dựa theo những chức năng họ cho thuê hơn là dựa vào HĐH họ xài. Ngoại giả, nếu Web của bạn đề nghị một tiếng nói cố định nào ấy, hãy cẩn trọng kiểm tra trước khi đăng kí dịch vụ. Thường thì những hiệp đồng hosting kéo dài ít ra 1 năm. Rốt cuộc, thông tin Web là quan trọng hơn cả. người dùng không chú ý bạn dùng Linux hay Windows.

Hoting linux & windows chọn ở đâu?

Chọn lựa đúng nhà phân phối dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và giá tiền nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm giá tiền trong công đoạn thực hành các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về tổ chức cho thuê dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường ngày nay người mua sẽ sở hữu sự tuyển lựa ưng ý.

Tuy nhiên lúc nói đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nói tới AZ Host là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng sở hữu uy tín trên thị trường hiện nay.

Với AZ Host được rất nhiều các bạn biết tới ko chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn sở hữu độ ngũ nhân viện công nghệ giỏi tận tâm, phong cách chăm sóc người mua mang tính chuyên nghiệp cao. đó mới là nguyên tố quan yếu nhất để để ý.

Tại sao lại mua AZ Host:

Hệ thống Server của AZ Host được đầu tư bài bản với hàng ngũ kỹ thuật quản trị viên trình độ cao nhiều năm kinh nghiệm năng động xoành xoạch sẵn sàng đắp ứng được mọi đề xuất từ các bạn.

Chất lượng, giá cả hợp lý là ưu tiên bậc nhất. Đa hình dạng thức chi trả tạo sự tiện dụng cho người mua. AZ Host sẽ tối mật mọi công việc support liên quan.

Bạn khả năng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để support cho các quý khách của bạn. quý khách của bạn cũng có khả năng liên hệ với chúng tôi để yêu cầu support.

AZ Host đã chọn lọc và kết nối với các nhà phân phối Internet bậc nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất với giá thành thấp nhất cho người mua trong từng gói dịch Vụ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *